Kinetin ส่วนประกอบเด่นในเครื่องสำอาง Kinerase

Kinetin Effect

Kinetin ถูกค้นพบเมื่อปี ค.ศ.1955 โดยศาสตราจารย์ Folke Skoog และกลุ่มนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยวิสคอนซิน1.

หลังจากที่พวกเขาได้ทำการทดลองกับเซลล์ต้นไม้ พวกเขาพบความประหลาดใจเมื่อมันสามารถทำให้เซลล์นั้นมีการเจริญเติบโตอย่าง รวดเร็ว พวกเขาจึงตั้งชื่อสารนี้ว่า Kinetin ซึ่งการค้นพบครั้งนี้ ได้รับการตอบรับอย่างกว้างขวางในวงการวิทยาศาสตร์

Kinetin (N6-furfuryladenine) สามารถพบเจอได้ในพืชทั่วไป เช่น กะทิ รากแครอท และแม้กระทั่งต้นยาสูบ ซึ่ง Kinetin เป็นสารที่ป้องกันไม่ให้ใบเหี่ยวเฉาและแห้งตาย2.

ระยะแรกของการทดลองนั้น นักวิจัยได้ไขปริศนาเกี่ยวกับสารชนิดนี้ และภายหลังพิสูจน์ได้ว่าสารสกัดนั้นเป็นสารสามารถพบได้เช่นเดียวกันในเซลล์ และ DNA ของมนุษย์รวมถึงในสิ่งมีชีวิตเกือบทุกชนิด3 คำว่า Kinetin มาจากชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า “Kinesis” ซึ่งหมายถึง ความสามารถในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์

จากการวิจัยที่ศึกษาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี ค.ศ.1955 ก็ยิ่งพบประโยชน์และสรรพคุณที่ซ่อนเร้นอยู่ของ Kinetin

ในทศวรรษต่อมางานวิจัยของ Kinetin ได้มีเรื่องน่าสนใจเกิดขึ้นมากมาย ปี ค.ศ.1994 ถือเป็นจุดเปลี่ยนของ Kinetin เมื่อ Dr. Suresh Rattan และลูกทีมของเขาค้นพบว่า Kinetin ไม่ได้มีผลต่อพืชอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีผลในการชะลอริ้วรอยที่เกิดขึ้นกับเซลล์มนุษย์ด้วย4 การค้นพบครั้งนี้ส่งผลให้ Kinetin ได้รับการจดสิทธิบัตรขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นเป็นต้นมา Kinetin กลายเป็นสารชนิดพิเศษ ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Kinerase®

การค้นพบดังกล่าว ทำให้ทั่วโลกได้รับรู้ถึงเส้นทางสู่ผิวกระจ่างใสด้วย Kinetin ต่อมาจึงมีการทดสอบและได้รับใบอนุญาตอย่างเป็นทางการจากผู้เชี่ยวชาญ สำหรับผลลัพธ์ที่โดดเด่นในการชะลอริ้วรอย จากผลวิจัยพบว่าการใช้โลชั่นที่มีส่วนผสมของ Kinetin เพียง 0.1% จำนวน 2 ครั้งต่อวัน สามารถป้องกันการเสื่อมของสภาพผิวที่เกิดจาก Photo-Aging5,6ได้เป็นอย่างดีและยังป้องกันการสูญเสียน้ำของผิวได้มากถึง 26%5.

วันนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และผู้ใช้ Kinerase® หลายคน ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าริ้วรอย ความเรียบเนียนของผิว ความสม่ำเสมอของสีผิว และความชุ่มชื้นของผิวดีขึ้น จากผลการวิจัยยังบอกอีกว่า Kinerase® เหมาะสมกับทุกลักษณะผิว รวมถึงผิวที่ได้รับผลกระทบจากแสงแดด5,6 และแผลผื่นแดงที่เกิดบนใบหน้า7.

คุณสามารถมีผิวสวยเสมือนวัยเยาว์ตลอดไปได้ด้วย Kinetin ซึ่งถือเป็นของขวัญจากธรรมชาติที่ถูกค้นพบโดยผู้เชี่ยวชาญมากว่า 55 ปี และเป็นที่ยอมรับจากนักวิทยาศาสตร์และแพทย์ ว่าสิ่งนี้คือคำตอบสำหรับผิวสวย กระจ่างใสเหนือกาลเวลา

References

 1. Amasino R. 1955: Kinetin arrives. The 50th anniversary of a new plant hormone.
  Plant Physiology. 2005; 138:1177–1184.
 2. Richmond AE, Lang A. Effect of Kinetin on protein content and survival of detached Xanthium leaves.
  Science. 1957;125:650-651.
 3. Barciszewski J, Siboska GE, Pedersen BO, et al. Evidence for the presence of kinetin in DNA and cell extracts. FEBS Letters. 1996;393: 197-200.
 4. Rattan SIS and Clark BFC. Kinetin delays the onset of ageing characteristics in human fibroblasts.
  Biochem and Biophys Res Comm.1994;201(2):665-672.
 5. McCullough JL, Weinstein GD. Clinical study of safety and efficacy using topical kinetin 0.1% (Kinerase®) to treat photodamaged skin.Cosm Derm. 2002;15(9):29-32.
 6. Katz BE, Bruck MC. Efficacy and tolerability of kinetin 0.1% cream for improving the signs of photoaging in facial and neck skin. Cosm Derm. 2006;19(12):736-741.
 7. Wu JJ, Weinstein GD, Kricorian GJ et al. Topical kinetin 0.1% lotion for improving the signs and symptoms of rosacea. Clin and Exp Derm. 2007;32:693-695.

เลือกชมเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของ Kinetin ได้แล้ววันนี้ที่ healthland.biz

Advertisements

Posted on กันยายน 13, 2012, in บทความ. Bookmark the permalink. ใส่ความเห็น.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: