ขาย FootPadPatch จากผู้ผลิตและนำเข้าจากจีน แต่ทำไมคนรับของไปขายต้องบอกว่าเป็นสินค้าเกาหลี

ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง ทำไมคนรับของไปขายต้องบอกว่าเป็นสินค้าเกาหลี หลอกลวงรึเปล่าคิดกันเองตามความคิดของแต่ละคนกันเองนะครับ

ขอเริ่มจากการขอบคุณลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจสั่งสินค้า และเข้าใจถึงวิธีการทำตลาดสินค้า แผ่นแปะเท้า ของผมนะครับ ว่าทำไมต้องเอารุ่นใหม่ที่เป็นแบบสำเร็จรูป ดึงกระดาษออกแล้วติดได้เลยมาขาย แทนที่จะนำแบบเดิมที่หาได้ทั่วไปตามตลาดนัดมาจำหน่าย

เช้าวันจันทร์ที่ผ่านมาหลังจากบรรจุของลงกล่องเพื่อส่งให้กับลูกค้าทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด แล้วก็แวะส่งไปรษณีย์ที่นานา โชคดีที่รถยังไม่ติดมากเท่าไหร่ เมื่อถึงไปรษณีย์ก็ถามซื้อกล่องเบอร์5 เพื่อเอามาใส่ของ “พี่ครับขอซื้อกล่องเบอร์5” เจ้าหน้าที่ก็ตอบกลับมาเหมือนเมื่อเดือนกว่าๆที่ผ่านมา คือ กล่องยังไม่มีมา ก็เลยต้องซื้อกล่องเบอร์3 สองใบ  ผ่านไปเป็นเดือนแล้วยังไม่มีกล่องขาย เบื่อจังแฮะ เมืองไทยก็คงได้ประมาณนี้

หลังจากส่งไปรษณีย์เสร็จ ก็ขึ้นรถไฟฟ้าไปอนุเสาวรีย์เพื่อเข้าไปที่รพ.พระมงกุฎ ก็เลยเดินผ่านเข้าไปแถวๆโรงพยาบาลราชวิถี เดินเข้าไปในบริเวณแผงพื้นที่เช่าขายของ ก็พบว่ามีร้านแม่ค้าร้านนึงวางแผ่นแปะเท้าขาย แล้วก็มีกระดาษแปะบอกว่ามาจากเกาหลี เห็นแล้วก็เหนื่อยใจเลย เหตุก็คือสินค้าผลิตที่จีนไม่ได้ผ่านเกาหลีซักนิด เขาขายราคากล่องละ 270 ถ้าซื้อ 2 กล่อง เขาลดให้เหลือ 500 เรื่องราคาผมไม่ข้องใจ เพราะกำหนดราคาขายกันก็แถวๆนี้พอยอมรับได้ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะขายได้ราคากันมากกว่านี้ (ในมุมมองของคนขายก็ขาดทุนกำไร ในด้านผู้บริโภคก็ถือว่าดีครับ ซื้อได้ถูกลง)

จากการได้คุยกับลูกค้าปัจจุบันหลายๆคน ก็พบว่าคนไทยเป็นอะไรกันมากขนาดนี้เลยเหรอ เดี๋ยวนี้ต้อง made in korea  ผมขายส่งไม่เคยบอกเลยว่าผลิตที่เกาหลี บอกว่าโรงงานอยู่ในจีน ผลิตที่จีน เพราะจีนเป็นฐานการผลิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก แล้วก็ยังมีเอกสารประกอบชี้แจงและให้ความมั่นใจในการผลิต บอกที่มาที่ไปของสินค้าเอาไว้ให้อ้างอิงกันด้วย

ดังนั้นในปีหน้าคงต้องตามใจตลาดคนไทย เปลี่ยนให้สินค้ารุ่นใหม่มาใส่ซองสีเขียว แต่ผมจะทำเป็นภาษาอังกฤษนะ คิดว่ามีประโยชน์กับลูกค้ามากกว่า

เลยเอาภาพตัวอย่างกล่องของเจ้าซองเขียวๆมาให้ดูกันนะครับ

เลยอยากให้ลูกค้าที่นับถือทุกท่านทำความเข้าใจกันเกี่ยวกับการเลือกซื้อสินค้านะครับว่า ให้เลือกซื้อกับผู้ขายที่จริงใจ ตรงไปตรงมา และพร้อมให้บริการ ข้อมูลต้องไม่หลอกลวง ต้องให้ข้อเท็จจริง และเชื่อถือได้ และสะดวกที่จะติดต่อนะครับ เนื่องจากบรรจุภัณฑ์ จะทำออกมาเป็นแบบไหนก็ได้จริงๆ

ซื้อกับคนอื่นก็ได้ครับ เอาลูกค้าสะดวก แต่ถ้าได้มีโอกาสเป็นลูกค้ากันก็ขอบพระคุณมากครับ

ย้ำอีกทีนะครับว่าปีหน้าอาจจะมีการเปลี่ยน packing แล้วก็อาจเพิ่มให้เป็น Aroma Foot Patch (SAP PATCH เหมือน ILLWHA) แต่คิดว่าคงไม่ขึ้นราคาครับ เพื่อตลาดลูกค้าคนไทย เลยเอาตัวอย่าง artwork ล่วงหน้ามาให้ดูครับ

ราคาเดิมครับ

ต่ำกว่า 12 กล่อง ราคากล่องละ 260 บาท

12 กล่อง ราคา กล่องละ 220 บาท

24 กล่อง ราคา กล่องละ 190 บาท

60 กล่อง ราคา กล่องละ 160 บาท

หรือ โทรสอบถามได้ที่ คุณไก่ 0888 629 003

FootPatchPad

Advertisements

Posted on พฤศจิกายน 6, 2012, in บทความ and tagged , . Bookmark the permalink. ใส่ความเห็น.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: